จักรยาน Bianchi L'Eroica ความงามที่ไร้กาลเวลา..

xr1_bianchi

จักรยาน XDS โดย TCA ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

bianchi republic

Choose by Brand

Read more

จักรยานเสือภูเขา ซีรี่ย์ ROMANCE จักรยานระดับกลาง ที่มากับเฟรมอลูมิเนียม X6

สำหรับเสือภูเขาจาก XDS ในซี่รี่ย์ ROMANCE ที่เข้ามาใหม่นี้ มีเข้ามาใน 3 รุ่นด้วยกัน คือ ROMANCE 700, ROMANCE 500 และ ROMANCE 300 ซึ่งในซีรี่ย์นี้เป็นเสือภูเขาระดับกลาง ที่มีขนาดล้อใหม่ คือ 27.5นิ้ว ขี่สนุก และที่พิเศษคือ เฟรมของจักรยานเสือภูเขาซี่รี่ย์ ROMANCE เป็น อลูมิเนียมพิเศษของ XDS นั่นคือ อลูมิเนียมรหัส X6 ที่ทาง XDS วิจัยและพัฒนาร่วมกับสถาบันวิจัยอลูมิเนียมอัลลอยด์ ของมหาวิทยาลัย Central South University Aluminium Alloy Reserch Institue ที่ค้นพบวัสดุใหม่ รหัส X6 อลูมิเนียมน้ำหนักเบาที่มาปฎิวัติการผลิตเฟรมจักรยานน้ำหนักเบา (Revolution to build ultra light aluminium alloy bike frame) ซึ่งพวกเขาเรียกอลูรหัสนี้ว่า X6 โลหะมหัศจรรย์ ซึ่งมีความเบาและแข็งแรงมากขึ้นและด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่าโลหะอลูมิเนียมทั่วไป โดยมีรายละเอียดดังนี้
- X6 สามารถทนทานต่อการการเปลี่ยนแปลงรูปร่างหรือบุบ ยุบตัว (deformation) เมื่อถูกกระแทกแรงๆ ได้มากกว่าอลูมิเนียมทั่วไปได้ถึง 2 เท่าหรือ 50%
- X6 สามารถทนทานต่อยืดตัวหรือบิดงอ (stretching) ได้มากกว่าอลูมิเนียมทั่วไปได้ถึง 30%
- X6 กับคุณสมบัติดังกล่าวข้างต้นเมื่อนำมาทำเป็นเฟรมจักรยานสามารถรีดท่อได้บางลง ลดน้ำหนักเฟรมได้ถึง 20% - 30% แต่ได้เฟรมที่มีความแข็งแรงคงเดิมทุกประการ (Revolutionary lighter frames)
- X6 ให้ความทนทานในการใช้งานได้นานกว่าเฟรมอลูมิเนียมทั่วไปถึง 3 เท่าตัว (Triples the service life of frames) เนื่องจากสามาถลดอาการการล้าตัวของเฟรมได้ดีกว่าอลูมิเนียมทั่วไปได้ถึง 1 เท่าตัว (Resistance to fatigue)
- X6 ท่อเฟรมน้ำหนักเบาในรหัสเริ่มต้นชื่อ X6 Light สามารถนำมารีดซ้ำให้บางขึ้นอีกด้วยเทคโนโลยี่การรีดท่อแบบ Double-butted หรือ DB ช่วยให้น้ำหนักเฟรมเบาขึ้นไปอีกในชื่อรหัส X6 Ultra-Light Aluminium นำมาทำเฟรมอลูมิเนียมสำหรับรถจักรยานรุ่นท๊อปสุดที่ต้องการน้ำหนักที่เบามากและแข็งแรงเป็นพิเศษ
Ref : Central South University Aluminium Alloy Reserch Institute

view more»
จักรยานเสือภูเขา XDS รุ่น SUNDANCE 800 รถระดับเริ่มต้นที่ให้มากกว่าใคร ในราคาไม่แรง

จักรยานจาก XDS คือ บริษัทผู้ผลิตเบื้องหลังแบรนด์ดังระดับโลกมายาวนาน จนวันนี้ได้ก้าวข้ามจากการเป็นผู้ผลิตที่อยู่เบื้องหลัง มาทำแบรนด์เองให้ขึ้นมาเป็นแบรนด์ระดับโลกและมีความต้องการให้แบรนด์ XDS คือ อันดับหนึ่งของผู้ผลิตจักรยานจากเอเชียในอีกหนึ่งหรือสองปีต่อจากนี้ไป ซึ่งก็มีความเป็นไปได้สูง โดยพิจารณาจากศักยภาพของการผลิต และเทคโนโลยีที่มีอยู่ในมือ รวมทั้งกำลังการผลิตที่มีต้นทุนที่ดีกว่า..
แม้แต่จักรยานระดับเริ่มต้นของ XDS ในชื่อรุ่น SUNDANCE 800 ที่กำลังนำเสนอนี้.. ทางทีมงานจากทีซีเอ ต้องแปลกใจในคุณภาพสินค้าระดับพรีเมี่ยมในรถระดับนี้ ที่มาในราคาที่ไม่สูงมาก เรียกว่า มูลค่าสินค้าต่ำกว่าราคาที่จ่ายออกไปค่อนข้างสูง แม้ว่าแบรนด์จักรยาน XDS ยังไม่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยในขณะนี้ แต่คาดว่าคงใช้เวลากันอีกไม่นานแน่นอน

view more»
TCA Gold นำเสนอ : เฟรมเสือภูเขา Mosso ล๊อตใหม่ สีใหม่ มาเพิ่มแล้วครับ

สำหรับเฟรมอลูมิเนียมคุณภาพของ MOSSO มีเข้ามาอีกล๊อตแล้วนะครับ ล๊อตนี้เป้นเฟรมอลูมิเนียมตัวสูงของ MOSSO และมีเฟรมสำหรับชุดล้อ 29 นิ้วหลายรุ่น เช่นรุ่น 985XC หรือ 920XC ที่เป็นเฟรมขนาดล้อ 29 นิ้ว และเฟรมที่ใช้ชุดล้อ 27.5 คือ เฟรมรุ่น 7585XC ซึ่งเฟรมล๊อตนี้ทั้งหมดเป็นเฟรมรุ่นสูงของ MOSSO จัดเต็มในทุกเทคโนโลยีใหม่ๆ และทั้งหมดก็มีน้ำหนักที่เบามากทุกเฟรม คือ ในไซส์ 17 นิ้วเฟรมจะมีน้ำหนักประมาณ 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น ทุกเฟรมล๊อตนี้จะมาพร้อมๆ กับเทคโนโลยีการผลิตเฟรมชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นการทำเฟรมให้มีผิวเรียบที่รอยเชื่อม การร้อยสายภายในท่อเฟรม การวางตำแหน่งดิสก์เบรกหลังไว้ด้านในเพื่อให้การเบรคมีประสิทธิภาพดีขึ้น เฟรมออกแบบให้ใช้กับโช๊คหน้าแบบเทปเปอร์ ที่มีความแข็งแรงขึ้น และท่อเฟรมที่เป็นแบบทริปเบิ้ลบัต ที่นำไปอบความร้อนถึง 3 ครั้ง ทำให้เฟรมมีความแข็งแรงมากขึ้นพร้อมๆ กับมีน้ำหนักที่เบาลงด้วย

view more»
© Developed by CommerceLab
© Developed by CommerceLab